top of page

tên gọi tree hugger | người ôm cây bắt nguồn từ một phong trào bảo vệ môi trường diễn ra gần ba trăm năm trước. dân làng đã hy sinh thân mình, ôm các thân cây để bảo vệ cây không bị đốn. ngày nay, người ta thường ví von người yêu môi trường là người ôm cây.

 

năm 2014, tree hugger ra đời ở 30 Nguyễn Du, Đồng Hới. là một không gian trưng bày những sản phẩm đan lát của đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Bình, có bán cà phê, cung cấp thông tin và đặt tour du lịch. với lòng yêu mến, tree hugger dần dần mở rộng không gian giới thiệu văn hoá các dân tộc thiểu số ở Việt Nam thông qua các sản phẩm thủ công, câu chuyện về những người thợ thủ công, phương pháp dệt và nhuộm vải truyền thống từ những chất liệu từ thiên nhiên.

 

vào năm 2021, tree hugger mở thêm một cửa hàng thứ hai ở 5a Hai Bà Trưng, Qui Nhơn. ở đó cũng có đồ thủ công của đồng bào các dân tộc thiểu số. ngoài cà phê, tree hugger Qui Nhơn còn có phòng cho thuê lưu trú ngắn hay dài ngày.

 

với tinh thần người ôm cây, từ khi bắt đầu, tree hugger vận hành ít tác động đến môi trường sinh thái nhất có thể. cố gắng làm những việc nhỏ trong khả năng của mình để giảm lượng rác thải, cung cấp những sản phẩm lành tính với con người và môi sinh. ở tree hugger coi trọng yếu tố cân bằng giữa con người, văn hoá và môi trường tự nhiên.

 

trên chặng đường này, tree hugger đã không thể bước xa hơn nếu không sự đồng hành và yêu thương của bạn- những vị khách gần xa. tree hugger luôn luôn ghi nhớ và trân trọng đặt vào góc con tim mình lòng biết ơn chân thành.

 

đội ngũ những người ôm cây,

tree hugger

 

để tìm hiểu thêm về những dịch vụ tree hugger cung cấp, vui lòng nhấn vào liên kết dưới đây (hình ảnh):

quán cà phê

dịch vụ lưu trú/ homestay

thông tin du lịch

tour du lịch

thịnh’s photography

về tree hugger
cửa hàng
liên lạc

© tree hugger, 2021

bottom of page