top of page

Dong Hoi Tour

 

vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được hai lần vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới. năm 2003, vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo. năm 2015, Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ hai được UNESCO vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới với hai tiêu chí về hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

 

không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ của những dãy núi đá vôi Trường Sơn hùng vĩ, rừng nguyên sinh với nhiều loài động thực vật quí hiếm, lịch sử hào hùng, văn hoá, nét đẹp tình người, Quảng Bình còn níu chân du khách với những hệ thống hang động bí ẩn trong lòng đất.

 

hiện nay, vùng đất nghèo đang từng ngày thay đổi, du lịch mỗi ngày một phát triển. nhiều tour du lịch ở Quảng Bình được mở ra để đáp ứng yêu cầu trải nghiệm của du khách. tree hugger đã tổng hợp danh sách các tour hang động, từ dễ đến khó, từ tour một ngày đến tour nhiều ngày. tree hugger sẵn sàng tư vấn miễn phí và đặt tour cho du khách trong nước và quốc tế đến vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

 

những yếu tố để bạn cân nhắc lựa chọn chuyến đi phù hợp với nhu cầu của mình là hang động yêu thích, thời gian bạn có, thể lực, ngân sách của bạn và điều kiện thời tiết. nếu có câu hỏi thắc mắc, xin đừng ngần ngại liên hệ với Tree Hugger Hugger để được tư vấn, email treehugger.vn@gmail.com.

 

               Classic tour

 

               Adventure Tour

 

               Rental Car/Motobike

 

               Cavetour map

 

               FAQ

Những câu hỏi thường gặp

 

Làm sao tôi có thể đặt tour với Tree Hugger?

Khi đã chọn được tour cần đặt, bạn vui lòng nhấn vào nút “Đặt tour”. Sau đó, xin bạn điền vào mẫu đơn online. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem còn chỗ hay không và xác nhận với bạn qua email. Nếu còn cần thêm thông tin gì, chỉ cần gửi câu hỏi cho chúng tôi vào email: 

 

Tất cả các tour đều hoạt động quanh năm?

Những tour thông thường đến Vườn quốc gia sẽ hoạt động hầu như quanh năm, trừ một số ít ngày bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa lớn hay lũ lụt. Từ tháng chín đến tháng mười một là mùa mưa lũ hàng năm, những tour mạo hiểm/trekking thường sẽ phải tạm nghỉ nhiều ngày, nhưng cũng tuỳ thuộc vào điệu kiện thời tiết cụ thể từng ngày.

 

Tôi cần đem gì cho tour đi về trong ngày?

Máy ảnh, điện thoại nên có túi chống nước, một số tour mạo hiểm có vượt sông suối thì hộp chống nước được cung cấp khi cần. Giày hoặc dép có quai hậu thoải mái để đi bộ đường dốc, tham gia tour mạo hiểm thường được công ty tổ chức tour cung cấp dép rọ chống trượt hoặc giày trekking đơn giản (size 36- 45). Bạn có thể mang theo giày không chống thấm nước để tham các tour mạo hiểm, giày không chống thấm sẽ khô nhanh, nên thuận tiện trong việc di chuyển khi giày bị ướt. Đồ bơi hoặc khăn tắm (nếu tour có bơi lội), xịt côn trùng, mũ và kính mát (nếu cần), kem chống nắng, áo dài tay, quần dài, đem thêm một bộ quần áo để thay khi bạn tham gia tour mạo hiểm.

 

Tôi cần đem gì cho tour ngủ lại qua đêm?

Máy ảnh, điện thoại nên có túi chống nước, một số tour mạo hiểm có vượt sông suối thì hộp chống nước được cung cấp khi cần. Giày không chống thấm nước, tham gia tour mạo hiểm bạn thường được công ty cung cấp dép cao su chống trượt hoặc giày trekking đơn giản (size 36- 45). Bạn có thể mang theo giày không chống thấm nước để tham các tour mạo hiểm, giày không chống thấm sẽ khô nhanh, nên thuận tiện trong việc di chuyển khi giày bị ướt. Đồ bơi hoặc khăn tắm (nếu tour có bơi lội), xịt côn trùng, mũ và kính mát (nếu cần), kem chống nắng, áo dài tay, quần dài, đem thêm một bộ quần áo để thay, áo khoác để mặc ở bãi trại, đồ vệ sinh cá nhân và những vật dụng cần thiết khác (nếu cần).

Còn có những tour nào khác những tour được liệt kê ở trên không?

Vẫn còn có những tour khác. Tree Hugger đã cố gắng liệt kê hầu hết các tour tham quan Vườn quốc gia và khu vực lân cận, nhưng du lịch Phong Nha phát triển rất nhanh, nên cũng có nhiều tour du lịch mới được tổ chức mà Tree Hugger có thể chưa kịp cập nhật.

Có quy định số lượng người tối thiểu/tối đa trong một tour không?

Hầu hết các tour yêu cầu tối thiểu hai người. Những tour thông thường, số lượng người tham gia tối đa là 20 người với 1 hướng dẫn viên. Những tour mạo hiểm, số người tối đa là 8- 16 người tuỳ theo tour để được an toàn và đảm bảo du khách có trải nghiệm tốt nhất.

Thường vào mùa cao điểm, các tour có thể hết chỗ, bạn nên lên kế hoạch đặt trước thì tốt hơn.

Có giới hạn độ tuổi khi tham gia tour không?

Những tour tham quan các hang động phổ biến như Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Hang Tối không giới hạn độ tuổi. Đối với những tour mạo hiểm, tùy thuộc vào độ khó khi tham gia chinh phục hang động, độ tuổi bị giới hạn cũng có sự khác nhau, có tour sẽ giới hạn độ tuổi tham gia từ 6 tuổi nhưng có tour sẽ giới hạn độ tuổi tham gia từ 12 tuổi, bạn nên đọc kĩ thông tin về tour trước khi đặt.

 

Tour đón khách ở đâu?

Hầu hết các tour đặt ở Tree Hugger đều sẽ được công ty tổ chức tour đưa đón miễn phí. Bạn có thể chọn đưa đón hoàn toàn miễn phí ở bất cứ nơi đâu (khách sạn, nhà hàng, nhà ga…) ở Đồng Hới hoặc Phong Nha.

 

Tôi có thể trả tiền tour bằng cách nào?

Bạn có thể trả tiền tour trực tiếp tại Tree Hugger (30 Nguyễn Du, Đồng Hới), hoặc chuyển khoản cho chúng tôi trước khi tour khởi hành.

 

Giá tour đã bao gồm những gì?

Giá tour thường đã bao gồm xe đưa đón (từ Đồng Hới hoặc Phong Nha), hướng dẫn viên, ăn trưa, vé vào cổng, những phương tiện vận chuyển khác như thuyền hoặc xe điện, nước suối, khăn ướt.

Đối với những tour mạo hiểm, bạn còn được cung cấp thêm giày dép trekking, nhân viên hỗ trợ, bữa ăn phụ, bữa chính, các thiết bị cần thiết để trekking, kể cả phí dịch vụ môi trường rừng…

 

Chính sách đặt và huỷ tour như thế nào?

Chính sách đặt và huỷ tour theo chính sách của đơn vị vận hành tour.

 

Tour xuất phát ở Phong Nha (hoặc Động Thiên Đường) làm sao tôi có thể di chuyển từ Đồng Hới đến Phong Nha (hoặc Động Thiên Đường)?

Đặt tour ở Tree Hugger, bạn sẽ được đón miễn phí từ Đồng Hới/hoặc Phong Nha cho tất cả các tour (trừ tour 7km Động Thiên Đường)

 

Các lựa chọn đi lại khi đặt tour 7km Động Thiên Đường:

Đặt xe ô tô có tài xế

Tài xế sẽ đón bạn tại điểm hẹn ở Đồng Hới/Thị trấn Phong Nha đến Động Thiên Đường, và sẽ quay lại đón bạn về lại Đồng Hới sau khi kết thúc tour. Vui lòng đặt trước để thuận tiện trong việc đưa đón. Giá 900.000VND/hai vòng đi và về (Đồng Hới- Động Thiên Đường- Đồng Hới).

 

Taxi

Xe taxi giá ~950.000VND/hai chiều, giá có thể thay đổi tùy thuộc vào loại xe và thời gian chờ.

 

Xe máy

Nên xuất phát rất sớm, tốt hơn nên đến trước một đêm ở Phong Nha.

 

Xe buýt công cộng

Không khuyến khích đi tour 7km Động Thiên Đường bằng xe buýt công cộng vì hiện nay chưa có xe buýt từ Đồng Hới/Phong Nha đến Động Thiên Đường.

 

 

 

Qui Nhon Tour

Những thông tin về tour du lịch Qui Nhơn sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

về tree hugger
câu chuyện
quán cà phê
homestay
thông tin du lịch
tour du lịch
photography
cửa hàng
chính sách giao hàng
chăm sóc sản phẩm
chính sách bán sỉ và đặt hàng theo yêu cầu
liên lạc
instagram.com/treehuggercafe
câu hỏi thường gặp

© tree hugger, 2021

bottom of page